ปี 2015 5 ปีต่อมาจากภาคที่แล้ว เกิดเหตุการณืไฟไหม้ตึกของบริษัทที่สร้างเกมส์ The World จึงทำให้เซิฟร์เวอร์หลักเสียหายอย่างหนักบริษัทจึงหยุดการพัฒนาเกมส์ไป แต่เมื่อมีผู้เล่น Online เก่าๆต่างเรียกร้องกันมาอย่างมากมาย บริษัทจึงต้องใช้ระบบอื่นในการเก็บข้อมูลที่พอหลงเหลืออยู่จากการเสียหายมาสร้างใหม่เป็น The World R : 2 ขึ้นมาโดยที่ผู้เล่นเก่าจะไม่สามารถใช้ตัวละครเดิมลงเล่นได้จึงต้องสร้างขึ้นมาใหม่ทั้งหมด แต่ก็เกิดเหตุการณ์ผิดปกติขึ้นเมื่อผู้เล่นต่างๆสามารถ PVP (ต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่น) กันได้ เนื่องจากมีการโจมตีกันเองง่ายขึ้นจึงต้องมีระบบ กิลด์ เพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นได้รวมกลุ่มกันสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มของตนเอง จากเหตุการณ์นี้จึงทำให้มีผู้เล่นออกมาสู้กันอย่างไร้เหตุผลมากมายทำให้ Haseyo ตัวเอกของภาคนี้ (ฉายา The Terror of Death อาชีพ ช่างตีอาวุธ และ ไม่สังกัดกิลด์ใดๆ)ต้องสูญเสีย ชิโนะ เพื่อนสาวไปในการ PVP แบบไร้เหตุผลดังกล่าว ตามข่าวที่เขาได้มาเชื่อว่าคนทำร้ายคือ Player Killer ที่ชื่อ Triage เขาจึงออกตามหา Triage (ที่หน้าเหมือนตัวเอกภาคแรก) จนพบและได้เกิดการต่อสู้แต่พ่ายแพ้ทำให้ถูกดูด L.V ไปจาก L.V 133 เหลือแค่ 1 เรื่องราวทั้งหมดจึงได้เริ่มขึ้น


สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเข้ามาในโลก The World ..เกมส์นี้เป็นเกมส์ซ้อนเกมส์ ซึ่งสมมุติให้เรากำลังเล่นเกมส์ Online ที่ชื่อ The World ที่มีผู้เล่นมากมายในภาคที่แล้ว เกิดเหตุการณ์ประหลาดเมื่อผู้เล่นในโลกความจริงเกิดตายลงเมื่อตัวละครในเกมส์ตายไป …ผม..ในฐานะคนที่ไม่ชอบเกมส์ ออนไลน์ คนนึงได้เล่น .hack แบบ 4 ภาครวดในอดีตทำให้ต่อเนื่องดีและเนื้อเรื่องแน่นมากๆครับ เพราะตัวเกมส์แต่ละภาคสั้นมาก แต่ก็ยังไม่ชอบ เกมส์ ออนไลน์ เหมือนเดิม

 

.hack // G.U. Vol.1

เริ่มต้นเรียนรู้ระบบการเล่น
- เข้าจอเมนูแล้วเลือกไปที่ ปาร์ตี้ รับ อโยเท็น และ อัสต้า เข้ากลุ่ม
- แนะนำที่เซฟเกมส์ แล้วเข้าจุดวาร์ปตรงหน้าเข้าสู่ Server
- เมื่อเข้ามาแล้วกด Select ดูแผนที่เข้าไปตามจุดของศัตรูเรียนรู้ระบบต่อสู้ เก็บหีบสมบัติให้หมดแล้วเข้าไปเก็บหีบอันสุดท้ายด้านใน จะเกิดเหตุการ์ณประหลาดที่ตัวละครในเกมส์เริ่ม PK (ต่อสู้กันเองได้) ขึ้นจนทำให้ HASEYO โดนทั้งคู่ทำร้ายแต่มีผู้เล่นลึกลับคนนึงออกมาช่วยเอาไว้
….. Welcome to ..THE WORLD …………………………………………….

THE WORLD R : 2
- เข้าไปอ่าน Mail Station แล้ว Log in เข้าสู่ The World
- ตามไปที่จุดฟ้าในแผนที่จะพบ ชิระบาสุ และ แคสเปอร์ จะเข้าร่วมปาร์ตี้ด้วย
- วาร์ปมาที่วาร์ปเกทด้านในแล้วเข้าจุดวาร์ปเลือก Server ที่มีเครื่องหมายถูก เข้าดันเจี้ยนไปตามทาง สามารถกดไอน้ำพุ่งใสตัวสีน้ำเงินแล้วตามไล่เตะจะได้ผลึกมาใช้เปิดประตุเข้าไปตามทางได้ ด้านในสุดเก็บหีบสมบัติและจะพบกับ พาย

กลับออกมาจากดันเจี้ยนจะพบกับ อาโทรี่ แล้วจะมี Mail มาหา Log Out ออกไปอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาในเกมส์แล้วกดเลือกคำสั่ง ปาร์ตี้ เลือก ชิระบาสุ และ แคสเปอรืเข้าปาร์ตี้ แล้วมาที่จุดฟ้าในแผนที่ตรงกลางแผนที่คือที่รับ Quest ต่างๆ รับ Quest แล้วมาที่ วาร์ปเกท ด้านในเข้าสู่ Server ที่มีเครื่องหมายถูก
Area L.V 5
- เข้าไปตามทางจนพบตัวมอนสเตอร์ ไล่เตะมันจนกลายเป็นผลึกก็เป็นอันเสร็จงานวาร์ปกลับออกมารับรางวัลจากผู้ว่าจ้าง

Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา Log in เข้าสู่เกมส์แล้วเลือก อาโทรี่ เข้าปาร์ตี้แล้วมาที่ วาร์ปเกท เลือกเข้าServer ที่มีเครื่องหมายถูก
Area L.V 3 (ไปกับ อาโทรี่แค่ 2 คนเท่านั้น)
- เข้าไปด้านในตามทางเก็บสมบัติให้ครบเพื่อเปิดประตูเข้าเก็บสมบัติด้านในแล้ววิ่งตาม อาโทรี่ ไปด้านหลังตึกจะพบ สัญญาลักษณ์ของ ไทรเอท (ถ้าแผ่นปั๊มจะบั๊คตรงนี้แหละ) ทั้งคู่จะถูกวาร์ปมาที่ที่นึงและกำลังจะโดนทำร้ายแต่ เคน จะมาช่วยเอาไว้โดยใช้พลัง อวตาร์ ของเขาเข้าช่วยทั้งคู่ออกมา

เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาที่จุดน้ำเงินในแผนที่จะพบ เคน ที่หน้า @ HOME ซึ่งไปที่อยู่ของ Guild ต่างๆ เคน จะพา HASEYO เข้ามาใน Guild Raven เพื่อพุดคุยกับหัวหน้า กิลด์ ที่ด้านใน แล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail และอ่านข้อความใน Official BBS อ่านหัวข้อ New ให้หมด แล้ว Log in เข้าเกมส์มาที่จุดกลางในแผนที่คือตลาดซื้อขายของจะพบ แคสเปอร์ เขาจะให้เงินมา 3000 GP เพื่อให้ไปซื้อของมาขายตอนนี้จะมีจุดวงกลมน้ำเงินขึ้น 3 ที่เลยให้ไปที่ร้านค้าใกล้ๆวาร์ปเกทหรือจุดน้ำเงินด้านบนแล้วซื้อไอเทม ที่ราคา 250 มา 10 อันแล้วนำมาให้ ชิระบาสุ ที่กลางแผนที่จะพบ ซาคุโอ และ อาโทรี่

เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาจะพบ เคน และ พาย เมื่อคุยจบจะได้ทั้ง 2 คนเข้าปาร์ตี้ด้วยและจะได้ Server เนื้อเรื่องมา วาร์ปเข้าวาร์ปเกท เลือกเข้าServer ที่มีเครื่องหมายถูก
Area L.V 8 (เอา เคน และ พาย เข้ากลุ่ม)
- เข้าไปตามทางจนพบ Boss เกรันโพชิรี่ จัดการมันแล้ววาร์ปออกมาจากดันเจี้ยน

Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild CARNARD เข้าไปคุยแล้วไปคุยกับพวก รันเดย์ ที่จุดน้ำเงินในแผนที่ให้หมด 3 ตัวแล้วกลับมาที่ Guild CARNARD จะพบ เดส ซึ่งสามารถฝากข้อต่างกับเข้าได้ที่คำสั่งแรก แล้วเลือกคำสัง่ที่ 2 เลือกไปที่ไอเทม ผดูชื่อไอเทมที่ขึ้นเป็นสีเหลือง)แล้วกดเลือกให้กับ เดส ก็จะสามารถออกมาด้านนอกได้ มาที่กลางแผนที่คุยกับ แคสเปอร์ แล้วกลับมาที่ Guild CARNARD อีกครั้งตอนนี้จะสามารถเข้าด้านในเพื่อ ตี + อาวุธ ได้แล้วหลังจากออกมาด้านนอกก็จะสามารใช้ เมอร์เตอร์ไซด์ ได้โดยกด สี่เหลี่ยมเพื่อใช้เดินทางได้ด้วย

Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา Log in เข้าสู่เกมส์เลือกเข้าServer ที่มีเครื่องหมายถูก(เลื่อนลงล่าง 5 ครั้ง)
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า
- เข้ามาด้านในจะพบ แคสเปอร์และชิระบาสุ เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา Log in เข้าสู่เกมส์เลือกเข้าServer ที่มีเครื่องถูก
Area L.V 8 (เอา อาโทรี่ เข้าปาร์ตี้)
- เข้าไปตามทางจนถึงหีบสมบัติด้านในสุดเก็บแล้ววาร์ปออกมา

Log Out ออกมาอ่าน Mail และ BBS ให้หมดหลายๆรอบแล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา
Area L.V 5 (HASEYO คนเดียว)
- เข้าไปด้านในจนสุดทางจะพบกับ บอลโด้ , เนกิมุมุ และ คุริน หลังจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild CARNARD เข้าไปคุยแล้ววาร์ปไปที่ รูมิน่า ครอส อารีน่า
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า (จัดปาร์ตี้ใครก็ได้ 3 คน)
- เข้าร่วมประลองกับทีมของ Midnight Head ให้ชนะ แล้ววาร์ปกลับมาที่เมือง ตอนนี้ถ้าไปเช็คที่รับ Quest จะมีใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาบ้างแล้ว
Quest
** Area L.V 5 เข้าไปจนสุดทางจัดการ Boss ด้านใน
** Area L.V 13 เข้าไปจัดการมอนสเตอร์สีฟ้าให้หมดแล้วลูกม้าจะออกมา
** Area L.V 8 เข้าไปเก็บผลึกที่เนินขวาล่างของแผนที่แล้ววาร์ปกลับมา(เก็บแล้วห้ามขี่เมอร์เตอร์ไซด์)

Log Out ออกมาอ่าน Mail และ BBS ที่มีเครื่องหมาย New ! ให้หมดแล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา Log in เข้าสู่เกมส์มาที่วาร์ปเกทด้านในเลือกเข้าServer ที่มีเครื่องถูก
โบส์ถ กุรีม่า เรฟ
เข้ามาในโบส์ถ จะพบกับนักรบเกราะทอง ปีโรชิ 3 ที่คิดว่า HASEYO เป็น ไทรเอท คุยจบแล้วจะได้เขาเข้าร่วมปาร์ตี้ด้วยจากนั้นวาร์ปไปที่ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า คุยกับ นักรบไฟ แล้วจะได้ ได้ Server เนื้อเรื่องมาจากนั้น มาที่วาร์ปเกทด้านในเลือกเข้าServer ที่มีเครื่องถูก
Area L.V 22
- เข้าไปด้านในวาร์ปไปตามจุดวาร์ปสีชมพูจนถึงด้านในสุดของแผนที่

เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้ววาร์ปไปที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า คุยกับ ซาคุโฮ แฝดผู้พี่ แล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาจะพบกับ เคน แล้วจะได้ Server เนื้อเรื่องมา ตอนนี้ถ้าไปเช็คที่รับ Quest จะมีใหม่ๆเพิ่มขึ้นอีก
Quest
กำจัดมอนสเตอร์ให้หมดทั้ง 3 จุดแล้วกลับมารับรางวัลแล้วมาที่วาร์ปเกทด้านในเลือกเข้าServer ที่มีเครื่องถูก
เกรท รูน (เอา เคน เข้าปาร์ตี้ด้วย)
- เข้าไปคุยจนจบเหตุการ์ณแล้วกลับออกมาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild CARNARD

Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่รับ Quest จะพบว่ามีงานใหม่ๆออกมาซึ่งคราวนี้จะเป็น Quest เนื้อเรื่อง
Quest
Area L.V 22
- วาร์ปไปตามจุดวาร์ปสีชมพูจนถึงสุดทางเก็บหีบสมบัติแล้วกลับมาหาผู้จ้างงาน จะสามารถอัพเป็นร่างที่ 2 HASEYO 2nd Form ได้สำเร็จ จากนั้น Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ ลานประลอง
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า (เอาอาโทรี่เข้าปาร์ตี้ด้วย)
- เข้าประลองกับกลุ่มของ Bordeaux แต่ HASEYO จะสู้ไม่ได้จนต้องใช้พลัง อวตาร์ SKEITH ออกมาจนชนะได้

เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild Raven เข้าไปคุยกับหัวหน้ากิลด์แล้ววาร์ปไปที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่าที่นั่นจะมี Guild Ico อยู่เข้าไปคุยในนั้นจนจบเหตุการ์ณ แล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาจะพบกับ พาย และจะได้ Server เนื้อเรื่องมา เข้าวาร์ปเกทด้านในเลือกเข้าServer ที่มีเครื่องถูก
Area L.V 23 (เอา พาย เข้าปาร์ตี้ด้วย)
- เข้าไปตามทางจะพบศัตรูที่เป็น ไวรัส A.I.D.A เป็นครั้งแรกโดยต้องเข้าตัวสู้ด้วยการใช้ อวตาร์ SKEITH เข้าต่อสู้ กับ A.I.D.A – Anna (กด O โจมตี กด X แดชหลบ เมื่อ HP หมดก็กด O ค้างแล้วยิงพลังให้โดนมันเพื่อ เดรนดาต้า กับมันจะได้ A.I.D.A – 011 Data มา
- เข้าไปด้านในจนสุด พาย จะโดนไวรัสเล่นงานและใช้ อวตาร์ ของเธอเข้าเล่นงาน HASEYO พบ Boss TARVOS จัดการเดรนดาต้ามันแล้วพายก็จะคืนสติ

Log Out ออกมาอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาจะพบกับ อาโทรี่และพายและได้ Server เนื้อเรื่องใหม่มาคือ Guild จันทรา เข้าไปคุยแล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail และ BBS แล้ววาร์ปไปที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า ถ้าแวะไปเช็คที่รับ Quest จะมีงานใหม่มา
Quest
Area L.V 23 (เอา ปิโรชิ กับ แคสเปอร์เข้ากลุ่ม แล้วเข้าไปเก็บสมบัติด้านใน)
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า
- เข้าประลองกับกลุ่มของ Matu เอาชนะแล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาและได้ Server เนื้อเรื่องใหม่มา
โมรี่ บารอส
- เข้าไปคุยกับ ปิโรชิ 3 แล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาแล้ววาร์ปไปที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า (จัดปาร์ตี้แค่ 2 คนแล้วจะพบ อาโทรี่ด้านใน)
- เข้าประลองกับกลุ่มของ Yowkow เอาชนะให้ได้แล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาแล้ววาร์ปไปที่ โมรี่ บารอส เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว ถ้าแวะไปดูที่รับ Quest จะมีงานใหม่มา
Quest
Area L.V 32 (เอาแคสเปอร์ และ ชิระบาสุ เข้ากลุ่ม) เข้าด้านในจนสุดและสู้กับกลุ่มของ เนกิมุมุ แล้วเก็บหินผลึกกลับมา

Log Out ออกไปอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาเข้าวาร์ปเกทวาร์ปมาที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า (เอาอาโทรี่เข้าปาร์ตี้)
- เข้าประลองกับพวก เคน และสู้ด้วยอวตาร์ SKEITH กับ Boss MAGUS จัดการเดรนดาต้ามันให้ได้
เมื่อจบเหตุการ์ณแล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild Raven เข้าไปคุยกับหัวหน้ากิลด์ , เคน และ พาย แล้ว Log Out ออกมาอ่าน Mail อีกครั้งแล้ว Log in แล้ววาร์ปมาที่ ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า
ลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า (เอา อาโทรี่และ ชิระบาสุ เข้าปาร์ตี้)
- ประลองเพื่อชิงแชมป์กับ Endrance และ ร่าง อวตาร์ของเขา MACHA ให้ชนะ

Log Out ออกไปอ่าน Mail แล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ท่าเรือด้านใต้ของเมืองคุยกับคนขับเพื่อออกเดินเรือมาที่ที่จัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะให้ Champion แห่งลานประลอง รูมิน่า ครอส อารีน่า ขึ้นรับรางวัล ดาบสุดยอด แล้วคุยกับทุกคนให้หมดหลายๆครั้งแล้วเดินมาที่ซุ้มทางขวาจะพบ อาโทรี่ เมื่อจบเหตุการ์ณแล้วเดินทางกลับมาเมืองแล้ว Log Out ออกไปอ่าน Mail ให้หมดแล้ว Log in เข้ามาแล้วไปที่ @ HOME เลือกเข้า Guild Raven เข้าไปคุยกับหวัหน้ากิลด์แล้ว Log Out ออกไปนอกเกมส์ แล้ว Log in เข้ามาอีกครั้งจะพบกับ เคน และพายและได้ Server เนื้อเรื่องสุดท้ายมา

โมรี่ บารอส (เอา เคน กับ พาย เข้าปาร์ตี้ด้วย)
- สำรวจสัญญาลักษณ์ไทรเอทจะถูกวาร์ปเข้ามาด้านในพบกับ ไทรเอท ไคร์น (ซึ่งก็คือตัวเอกของ 4 ภาคแรก ที่ถูกไวรัส A.I.D.A กัดกินจนไม่เหลือความจำเดิม) หลังจากเอาชนะเขาแล้วจะพบกับ Big Boss อวตาร์ Azure Flame God เป็นครั้งสุดท้าย

…….To Be Continue…. .hack // G.U. Vol.2 …………..
-----------------------------------------------------------------------------

เอามาจาก  www.gconsole.com นะจ้า

edit @ 18 Dec 2008 19:16:55 by atoli

Comment

Comment:

Tweet